background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Salad kiểu Nhật - Xôi chiên Nori nướng

Mấy hôm trước, em có chia sẻ món salad và xôi chiên Nori nướng. Đây là 2 món ăn em học từ trang web nấu ăn của người Nhật. Vì không hiểu được và chỉ nhìn hình nên làm cũng có phần đúng :D :D  Một tuần có 7 ngày thì 14 bữa ăn lúc nào cũng phải khác, duy có bữa trưa ở nhà một mình nên em thực hiện chế độ ăn kiêng chỉ rau sống không ;). Mới hôm trước ăn món Thịt bọc trứng chiên, hôm nay đổi món cả nhà ạ

Mời cả nhà cùng xem công thức làm món Salad trước nhé:

NGUYÊN LIỆU:
- Thịt xay khoảng 2 lạng
- Trứng gà 1 quả
- Khoai lang 1 củ
- Cà rốt 1 củ 
- Rau sống : cái này tùy biến ạ 
- Bột gạo, bột chiên xù
- Gia vị các loại...

CÁCH LÀM:
- B1: Khoai lang và cà rốt các bạn thái mỏng sau đó ngâm qua với nước muối , để dáo rồi cho vào lò nướng nướng cho khoai lang giòn tan (Tựa giống bim bim ). Và nếu các bạn thích có thể làm riêng một đĩa khoai lang nướng giòn tan phục vụ các ông chồng thích nhậu.
Khoai lang và cà rốt vừa nướng các bạn để nguội bọc vào túi kín tới khi nào ăn thì dùng tránh bị ỉu nhé 

- B2: Thịt xay trộn với lòng đỏ trứng gà , cà rốt bào nhỏ trộn chung cho thêm gia vị viên tròn . Rồi cho vào tô bột gạo lăn qua, tiếp tục cho vào tô bột chiên xù. Sau đó cho vào chảo đã có mỡ nóng già dán đều và vàng đẹp. Ở đây em cho một ít bột quế khi trộn thịt xay nên khi chiên xong thịt rất thơm ạ
- B3: Trang trí sao cho đẹp thôi ạ, và cho thêm ít nước sốt lên sẽ rất tuyệt đó ạ, món ăn sẽ giòn tan của vị khoai lang mềm của vị cà rốt và mùi thơm của thịt chiên kèm các loại rau khác. 

Em tiếp tục UP Công thức món XÔI CHIÊN NORI NƯỚNG
 Món này tối qua 11h đêm em vẫn lọ mọ dạy thổi xôi và chuẩn bị nguyên liệu bởi buổi sáng bên này lạnh quá lười dậy nên làm sẵn, sáng dậy chỉ việc chiên :D :D 

NGUYÊN LIỆU:
- Gạo nếp 2 bát hoặc tùy theo người ăn
- Rong biển khô 1 lá hoặc 2 lá thì tùy

CÁCH LÀM:
- B1: Gạo nếp ngâm khoảng 3-4h cùng ít muối sau đó cho vào nồi thổi bình thường.

- B2: Cho xôi vào khuôn, tùy theo các bạn thích hình dáng là trái tim, hình tròn... mà tìm khuôn hợp lý nhé. Các bạn hãy nhồi xôi thật chặt sau đó để trong tủ lạnh 

- B3: Tới khi nào ăn thì cả nhà mình bỏ xôi ra khỏi khuôn và dán xôi vàng chín 2 mặt lên. Tới khi nào xôi gần được cả nhà vớt ra rồi dùng Nori bọc xôi lại sau đó cho xôi vào chảo chiên lại để Nori được chín vàng và bám chặt lấy xôi. Chỉ với 3 bước đơn giản trên là các bạn có món ngon rồi, người Nhật hay ăn món này lắm, ăn kèm với dưa muối thì tuyệt vời không có gì đáng chê cả Chúc các bạn thành công


Các món ăn khác:
>> Kem socola Nhật 
>> Tempura hoa cúc

MÓN NGON DỄ LÀM

Theo dõi tôi trên G+

Language