background img

Mình sẽ chia sẻ cách nấu các món ăn của Nhật và việt Nam mà mình biết @_@. Hãy theo dõi blog mình mỗi ngày nhé T_T

Cách làm bánh Dorayaki đơn giản

Trước Tết có cô em gái sms sang bảo chị dịch giùm mấy chữ tiếng Nhật cách làm món bánh Dorayaki, thế là cũng mần mò ngồi dịch từ trang cookpad sang. Hóa ra là bánh doraemon này, cách làm cũng không khó lắm(theo người Nhật viết), các hộ gia đình đang có con nhỏ thử làm xem sao nhé ^^
NGUYÊN LIỆU: 8-10 cái
- trứng : 150g
- đường 150g
- mật ong
- baking soda
- đậu đỏ
- dấm
- bột năng 180g
- nước ( chia làm 2 loại) nước a và nước b mỗi loại 50cc

CÁCH LÀM
- đập trứng vào bát to cho đường vào và đánh cho sủi bọt lên. Xong cho mật ong và dấm vào 。 khoảng 6' sau thêm nước baking soda đã khuấy ở nước loại a vào tiếp
- cho tiếp bột năng vào và trộn đều lên
- dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để 30'
- 30' sau cho nước loại b vào và trộn đều
- bắc chảo lên bếp cho ít dầu vào rồi dùng giấy lau khô cho đều 。 tiếp theo dùng muôi múc hỗn hợp trên  và cho vào (đun lửa nhỏ) và đảo mặt sau tới khi bánh chín cả 2 mặt.

- để bánh không bị khô ngay lập tức dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho tới khi làm bước tiếp theo

- đậu đỏ đã ninh , trộn đều và cho vào giữa bánh rồi giàn đều ra. cho tiếp một miếng bánh úp lên trên là xong .

Chúc các bạn làm thành công!!

MÓN NGON DỄ LÀM

Theo dõi tôi trên G+

Language